mẫu bánh tặng mẹ

Mẫu Bánh Tặng Mẹ – Cách Làm Bánh Tặng Mẹ Đơn Giản Tại Nhà

Bên cạnh những món quà có giá trị vật chất khác thì việc bạn tự mình làm một chiếc bánh để tặng cho mẹ. Những mẫu bánh tặng mẹ tự làm mang ý nghĩa và cả sự yêu thương mà bạn dành cho mẹ. Làm bánh tặng mẹ 20 10 giúp gắn kết tình thương gia đình và khiến mẹ cười vui vẻ. Hôm nay, Nhà Văn Hoá Phụ Nữ sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh tặng mẹ đơn giản. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được cách làm bánh tặng mẹ 20 10 dễ dàng nhé!

làm bánh tặng mẹ
Một chiếc bánh tự tay làm mang đến ý nghĩa rất lớn

Nguyên Liệu Và Công Cụ Để Làm Mẫu Bánh Tặng Mẹ Hấp Dẫn

Phần Bánh Bông Lan

  • 5 quả trứng gà
  • 140gr bột mì làm bánh
  • 70gr đường trắng
  • 5ml tinh dầu vanilla

Phần Làm Kem Phủ Cho Bánh

  • 2 quả trứng gà (lấy phần lòng trắng)
  • 60gr đường trắng
  • 100gr bơ lạt

Công Cụ Làm Mẫu Bánh Tặng Mẹ

  • Khuôn làm bánh.
  • Máy đánh trứng và dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng).
  • Phới trộn.
  • Tô thủy tinh to.
  • Lò nướng (hoặc nồi cơm điện nếu bạn không có lò nướng).
cách làm bánh tặng mẹ đơn giản
Dụng cụ làm bánh

Công Thức Làm Mẫu Bánh Tặng Mẹ Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đơn Giản, Dễ Làm

Bước 1: Trộn Bột Làm Bánh Bông Lan

Bước đầu làm mẫu bánh tặng mẹ bạn cần đập trứng vào bát to sau đó thêm đường và dùng phới lông đánh bông trứng lên. Bạn nên đánh trứng nhẹ nhàng đến khi trứng nhạt màu đi và chuyển bông như kem.

Sau đó, bạn đổ bột mì từ từ vào hỗn hợp vừa rồi và dùng máy đánh trứng đánh lên. Sau khi hỗn hợp hoà quyện và có độ dẻo thì bạn cho tinh dầu vanilla vào và khuấy đều.

Lưu ý: Khi đánh bột bạn nên đánh đều tay và vừa lực để không làm vỡ bọt khí của trứng. Nếu không thì sẽ khiến bánh bị cứng đi khi nấu. Bên cạnh đó, bạn nên cho bột vào từng ít một, tránh cho bột vào cùng một lúc. Khi bạn cho bột mì vào cùng một lược sẽ khiến bột mì vón cục.

làm bánh tặng mẹ 20 10
Trộn bột đều tay và nhẹ nhàng giúp bột không bị vỡ bọt khí

Bước 2: Nướng Bánh – Làm Mẫu Bánh Tặng Mẹ

Trước khi nướng bánh, bạn phết một lớp bơ mỏng xung quanh thành khuôn bánh. Điều này sẽ giúp bánh không bị dính vào khuôn sau khi nướng. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột bánh vừa pha vào khuôn bánh.

Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn hạ nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng tiếp trong 35 phút và lấy bánh ra để nguội.

Nếu bạn không có lò vi sóng, bạn có thể tự làm mẫu bánh tặng mẹ bằng nồi cơm điện. Trước tiên, bạn lót một lớp giấy nến xung quanh và ở đáy nồi để bột không dính vào nồi. Sau đó, bạn cho bột vào nồi và nấu ở chế độ Cook. Sau khi chuyển sang chế độ Warm thì bạn chờ tiếp khoảng 20-25 phút là bánh đã chín.

Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn dùng một chiếc tăm cắm vào bánh. Nếu tăm không thấm ướt thì bánh của bạn đã chín.

Nướng bánh
Nướng bánh đúng nhiệt độ giúp bánh trở nên ngon hơn, không bị cứng

Bước 3: Làm Phần Kem Phủ

  • Đầu tiên, bạn cho đường cùng một ít nước sâm sấp đường vào nồi nhỏ và đun sôi. Trong quá trình đun sôi bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp trên dẻo quánh lại.
  • Sau đó, bạn cho lòng trắng trứng vào bát, đổ hỗn hợp đường vừa đun vào và đánh tan. Sau khi đánh được hỗn hợp mới có màu trắng mịn thì bạn dừng lại.
  • Cuối cùng, bạn cho phần bơ lạt vào hỗn hợp vừa rồi và dùng máy đánh trứng khuấy đều.
làm kem phủ
Làm phần kem phủ

Bước 4: Phết Kem Và Trang Trí Mẫu Bánh Tặng Mẹ Theo Sở Thích

Sau khi đã có được phần kem phủ thì bạn phết kem lên phần bánh bông lan vừa rồi để nguội. Sau khi đã phết kem bạn cho vào tủ lạnh 20p để kem cố định trên mặt bánh. Tiếp đến bạn chỉ cần lấy ra và trang trí theo sở thích của bạn là được. Thế là bạn đã có được một mẫu bánh tặng mẹ tự làm thật đơn giản và ý nghĩa.

Một Số Trường Hợp Xảy Ra Khi Bạn Tự Làm Mẫu Bánh Tặng Mẹ

Trong quá trình tự làm bánh, bạn có thể gặp phải một số trường hợp không mong muốn như:

Bánh Bông Lan Không Nở Và Có Nhiều Bọt Khí

Hiện tượng này xảy ra là do bánh bông lan không đủ trứng và cách bạn đánh bột không đúng. Điều này làm dẫn đến vỡ bọt khí trong bánh khiến bánh bông lan bị cứng lại. Trong trường hợp đó, bạn có thể xử lý như sau:

  • Đặt phới lồng vào giữa hỗn hợp đến khi phới lòng chạm đáy.
  • Đảo hỗn hợp dưới đáy lên bằng cách gập phới lòng lại.
  • Giữ phới lòng và quay vòng quanh dụng cụ đựng hỗn hợp trộn.
  • Lặp lại những thao tác đó đến khi bột được trộn đều.

Xem thêm: LÀM BÁNH TÂY PHƯƠNG – KHÓA 08/2023 (CƠ SỞ CHÍNH)

Bánh Nở Cao Nhưng Xẹp Ngay Khi Đưa Ra Khỏi Lò

Trường hợp này xảy ra do khi nướng bánh bạn để nhiệt độ nướng quá cao. Điều này khiến cho bánh nhở nhanh nhưng chưa kịp định hình lại. Để giải quyết, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy để khay bánh xa ra thanh nhiệt để đảm bảo bánh chín như bạn mong muốn.

Mẫu bánh tặng mẹ
Bánh bị xẹp ngay khi ra lò

Tạm Kết

Tự làm bánh tặng mẹ 20 10 là một món quà ý nghĩa tràn đầy yêu thương mà bạn gửi đến mẹ. Cách làm bánh tặng mẹ đơn giản, dễ làm mà bạn có thể thoải mái trang trí theo sở thích. Những mẫu bánh tặng mẹ tự làm nói lên tình yêu to lớn mà bạn trao cho mẹ hơn hết những món quà giá trị khác. Theo dõi Nhà Văn Hoá Phụ Nữ trong những bài viết sắp tới để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khách nhé!


Posted

in

by

Tags: